Loa Bose MA12 tại Nhà thờ Maria Santissima Achiropita (Ý)

5/5 - (4 bình chọn)
Nhà thờ Maria Santissima Achiropita, được xây dựng vào thế kỷ XI ở Rossano (Italia), trong tiếng Hy Lạp, Achiropita có nghĩa là “không được vẽ bởi bàn tay con người” hoặc “có nguồn gốc kỳ diệu”, và vẻ đẹp, sự hiện diện của không gian phù hợp với định nghĩa đó.
 
 
Nhà thờ có từ thế kỷ thứ IX, nổi tiếng với hình tượng cổ xưa của Achiropita Madonna, được cho là được tạo ra nhờ sự can thiệp của thần thánh. Nhà thờ bao gồm bốn gian giữa và ba gian tương ứng, cùng với một tháp chuông và phông rửa tội có từ thế kỷ XIV.
 
Nhà thờ được xây dựng xung quanh bức bích họa của Đồng trinh Achiropita và hiện đang được gắn trên một cột bao quanh bởi một bàn thờ tân Gothic. Người ta nói rằng biểu tượng này đã xuất hiện một cách kỳ diệu trên một phiến đá trong quá trình xây dựng nhà thờ và tượng trưng cho hình ảnh mẹ Thiên Chúa đang ôm đứa trẻ bằng cánh tay trái của mình.
 
 
Lịch sử phong phú và những cổ vật đáng chú ý của nhà thờ khiến nó trở thành một nơi được tôn kính trong cộng đồng tôn giáo, và các giáo đoàn thời hiện đại vẫn tụ tập tại Nhà thờ Maria Santissima Achiropita để thờ phượng.
 
 
Về mặt kiến trúc, nhà thờ có một cấu trúc không điển hình. Ngoài gian giữa và hai gian bên tương ứng (lối đi), như ở nhiều nhà thờ, gian còn có gian giữa thứ tư nằm ở phía tây. Cấu trúc này thể hiện một điểm yếu về âm thanh và các hệ thống âm thanh trước đây không thể cung cấp một cách nhất quán âm thanh phong phú, rõ ràng cần thiết cho những người tụ tập trong khu vực. Việc cân bằng giữa việc tích hợp công nghệ tiên tiến và duy trì tính thẩm mỹ của nhà thờ là rất quan trọng, vì vậy cần một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp để khắc phục yếu điểm đó tại nhà thờ.
 
 
Một hệ thống âm thanh Bose đa vùng với các loa dàn loa cột Panaray MA12 được lắp đặt khắp nhà thờ, mang lại âm thanh rõ ràng và đủ đầy mọi nơi. Hệ thống ban đầu bao gồm 50 loa khác nhau, trong khi giải pháp mới này chỉ sử dụng 38 Loa Bose MA12 để cung cấp phạm vi phủ sóng và độ rõ nét được cải thiện – 10 chiếc được đặt ở gian giữa trung tâm, 12 chiếc ở hai lối đi, 4 chiếc ở khu vực thay thế được sử dụng làm màn hình và 12 cái còn lại ở gian thứ tư.
 
 
Hệ thống sử dụng ba bộ khuếch đại công suất Bose PowerMatch MP8500N, được kết nối thụ động với trở kháng thấp. “Bộ não” của hệ thống là bộ xử lý tín hiệu Bose ControlSpace ESP-1240X với một trung tâm điều khiển ControlSpace CC-64 được đặt trên thực tế. Hệ thống đầy đủ được quản lý bởi một giao diện chuyên dụng, thân thiện với người dùng được lập trình với một loạt các cài đặt trước cho các tình huống cần thiết thường xuyên trong nhà thờ, giúp cho hiệu suất mạnh mẽ trở nên liền mạch và đơn giản.
 
Theo Bose Professional

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *