Mixer Digital Yamaha DM3 nhỏ gọn, linh hoạt mọi nhu cầu sử dụng

5/5 - (8 bình chọn)

Yamaha chính thức ra mắt dòng Mixer Digital DM3 vào chuỗi sản phẩm âm thanh chuyên nghiệp hãng. Với 2 tùy chọn tương thích Dante (Mixer Digital DM3-D) và không có Dante (Mixer Digital DM3 Standard), đây là dòng bàn trộn âm thanh kỹ thuật số nhỏ gọn nhất của Yamaha với các chức năng linh hoạt cho mọi nhu cầu khác nhau.

Việc lựa chọn một bàn điều khiển kỹ thuật số nhỏ gọn thường có nghĩa là sự giảm bớt về các tính năng bạn cần trong không gian có sẵn. Dòng DM3 là một tiêu chuẩn mới đối với bộ phối âm nhỏ gọn, phá vỡ khuôn mẫu này. Mang đến chất lượng âm thanh lên đến 96 kHz, các tính năng mạnh mẽ, thiết lập nhanh, đơn giản và vận hành dễ dàng trong khung máy có kích thước chỉ 320 x 140 x 455 mm và chỉ nặng 6,5 kg, dòng DM3 có tính di động cực cao này mang đến sự kết hợp chưa từng có với bất kỳ bàn điều khiển phối âm nào khác ở kích thước này.

Có 2 tùy chọn đối với dòng sản phẩm mixer DM3 – Mixer Digital Yamaha DM3-D tương thích với Dante giúp kết nối âm thanh nhanh chóng, linh hoạt với một loạt các thiết bị âm thanh tương thích và Mixer Digital Yamaha DM3S không tương thích với Dante. Ngoài Dante, các tính năng khác trên cả hai mixer điều như nhau với 16 mono, một kênh strereo và hai kênh FX Return, cộng với sáu Mix Send, hai FX Send, một stereo và hai kênh trộn đầu ra matrix.

Bàn trộn âm thanh kỹ thuật số Yamaha DM3 mang đến âm thanh vượt trội, độ trễ thấp; được trang bị hai bộ xử lý chất lượng cao cùng với 18 loại hiệu ứng, giao diện người dùng đơn giản, trực quan, màn hình 9 inch với khả năng điều khiển cảm ứng đa điểm. Các tính năng nhỏ nhưng được suy tính kỹ lưỡng, chẳng hạn: người dùng có thể chọn từ nhiều ngôn ngữ cho tên kênh (thông qua ứng dụng DM3 Editor hoặc DM3 StageMix) được hiển thị trên nền sáng hoặc tối theo lựa chọn của người dùng giúp cho DM3 dễ sử dụng trong mọi không gian, điều kiện ánh sáng và dành cho nhiều người dùng thuộc các quốc gia khác nhau.

Mixer Digital Yamaha DM3 nhỏ gọn, linh hoạt mọi nhu cầu sử dụng

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, dòng DM3 cho phép người dùng linh hoạt hơn với nhiều nhu cầu sử dụng. Với các khối fader tùy chỉnh và hỗ trợ MonitorMix cho khả năng phối âm giám sát cá nhân, sản phẩm có nhiều ứng dụng âm thanh phát trực tiếp, từ các bài thuyết trình và hội nghị đơn giản đến các ban nhạc sống và các sự kiện có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ biểu diễn. DM3 cũng là sản phẩm lý tưởng khi giữ vai trò là bộ mixer phụ cho bàn điều khiển chính tương thích với Dante.

Dòng DM3 cũng là một công cụ sản xuất âm nhạc có tính di động cao, đầy đủ thông số kỹ thuật, bao gồm tất cả các cơ sở cho nhu cầu ghi âm và chỉnh sửa, nhờ giao diện âm thanh USB 18in/18out đi kèm và chức năng DAW Remote.

Sản phẩm hỗ trợ khả năng ghi âm từ nhiều bản nhạc từ cổng USB đến máy chủ, đồng thời cũng có thể ghi âm hai bản nhạc đơn giản thông qua thẻ nhớ USB và đầu nối USB riêng trên bảng điều khiển phía trước. DM3 tương thích Dante bổ sung thêm khả năng ghi âm nhiều bản nhạc thông qua Dante Virtual Soundcard Trong khi đó, chức năng DAW Remote cho phép điều khiển một loạt máy trạm DAW từ bảng điều khiển. Sau đó, các bản ghi có thể được chỉnh sửa bằng phần mềm Cubase AI đi kèm hoặc máy trạm DAW theo lựa chọn của người dùng.

Bàn điều khiển DM3 bao gồm tất cả các tính năng cần thiết cho việc phát trực tuyến chất lượng cao. Với âm thanh stereo và matrix, tính năng định tuyến âm thanh mang đến người dùng sự tự do sáng tạo và cho phép tạo các bản phối âm riêng biệt cho âm thanh tại chỗ và phát trực tuyến.

Một trong những ứng dụng khác của DM3 chính là phục vụ cho nhu cầu cài đặt cố định. Cả hai phiên bản mixer digital DM3 điều hỗ trợ các giao thức điều khiển bên ngoài mục đích chung OSC và MIDI (thông qua USB) và Tài khoản người dùng, Khóa do người dùng định nghĩa và Khối fader tùy chỉnh có thể được sử dụng để định cấu hình hệ thống lắp đặt cho người dùng. Bàn điều khiển tương thích với bộ phần mềm ProVisionaire của Yamaha, cho phép tạo ra bảng điều khiển tùy chỉnh, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu điều khiển từ xa và giám sát cài đặt. Trong khi đó, RK-DM3 có thể được dùng để gắn một trong hai thiết bị ở kích thước 13U trong tủ thiết bị 19 inch tiêu chuẩn.

Dòng DM3 được bổ sung các ứng dụng phần mềm mạnh mẽ, giúp cho thiết bị trởên linh hoạt hơn. Các phần mềm này bao gồm DM3 Editor – một ứng dụng độc lập chạy trên Windows hoặc Mac cho cả hoạt động vận hành trực tuyến cũng như thiết lập và chỉnh sửa ngoại tuyến; và DM3 StageMix – một ứng dụng trên iPad cho phép điều khiển từ xa dòng DM3 thông qua giao diện đơn giản, trực quan, cho phép kỹ sư kiểm soát các thông số từ vị trí của người biểu diễn trên sân khấu. Bên cạnh đó còn có ứng dụng MonitorMix dành cho thiết bị iOS và Android giúp điều khiển bản phối của người giám sátà cả người điều khiển.

Để giảm tối đa thời gian thiết lập, cả hai mẫu mixer đều được trang bị một loạt các cài đặt trước về bối cảnh, dựa trên các tình huống sử dụng khác nhau. Chúng cũng có các thông số QuickPro Presets™, cho nhiều loại micrô và thiết bị đầu ra, được tạo ra với sự hợp tác của các kỹ sư uy tín và các nhà sản xuất lớn. Chúng có thể được sử dụng ngay với cấu hình hiện tại hoặc làm điểm khởi đầu để sau đó tiếp tục điều chỉnh thêm.

“Dòng DM3 thiết lập một tiêu chuẩn mới về hiệu suất của các dòng mixer nhỏ gọn, mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời, thiết lập nhanh, hoạt động đơn giản và các tính năng chuyên nghiệp cho âm thanh phát trực tiếp, trực tuyến cũng như ghi âm tức thời hoặc ghi âm tại nhà, sản xuất âm nhạc và hệ thống lắp đặt cố định – một sự kết hợp chưa từng có với bất kỳ chiếc mixer nào ở kích thước này”, Thomas Hemery, Tổng giám đốc Tiếp thị và Bán hàng Toàn cầu, Bộ phận Giải pháp Chuyên nghiệp của Yamaha cho biết.

“Trong một thế giới luôn thay đổi liên tục, có những thách thức cũng như cơ hội mới, mixer digital DM3 Series mang đến cho người dùng sức mạnh và sự linh hoạt để có thể làm được nhiều điều hơn trên một chiếc mixer digital nhỏ gọn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.