Lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp, hội trường

5/5 - (4 bình chọn)
Giải pháp lắp đặt âm thanh phòng họp hội trường cần chú ý những vấn đề sau:
 
Xử lý cách âm:
 
+ Đối với phần vách: Cần sử dụng các vật liệu cách âm (Cao su non, Bông thủy tinh, Bông khoáng, túi khí, tấm xốp cách âm…) ốp giữa 2 bức thạch cao có khung xương đỡ hoặc 1 mặt thạch cao và 1 mặt tường. Ngoài ra cũng có thể thay vách thạch cao bằng gỗ tiêu âm, tán âm.
 
+ Đối với trần: Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao. Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần. Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.
 
+ Đối với cửa ra vào và cửa sổ: Phải xác định và xử lý các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.
 
Lắp đặt âm thanh hội trường huyện An Lão (Hải Phòng)
Lắp đặt âm thanh hội trường huyện An Lão (Hải Phòng)
 
Các thiết bị âm thanh
 
Đặc biệt còn cần đến hệ thống các thiết bị âm thanh dùng cho mục đích hội thảo như Loa, Tai nghe, Micro, điện thoại, camera, hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại,… và một số các thiết bị điện tử khác được dùng trong các buổi hội thảo với mục đích trao đổi thông tin giữa những thành viên tham dự và người thuyết trình.
 
+ Mục đích hệ thống âm thanh đáp ứng: hội nghị bàn tròn chủ tọa – đại biểu hoặc các thể loại hội nghị tương tự đại biểu quốc hội,…. thay đổi thường xuyên công năng phòng họp, thường xuyên di chuyển, thay đổi bố trí vị trí bàn hội họp.
+ Sử dụng micro cổ ngỗng cho bục phát biểu, micro không dây.
+ Micro chủ tọa với chức năng giành quyền ưu tiên, và các micro đại biểu.
+ Chất lượng micro hút âm tốt, tần số đáp ứng tốt.
+ Hệ thống loa và ampli, và xử lý tín hiệu chất lượng cao
+ Hệ thống âm thanh có thể kết nối thêm các nguồn âm thanh khác nhau vào hệ thống như: Micro cổ ngỗng để bục phát biểu, micro không dây, CD, Laptop,…
 
Lắp đặt âm thanh phòng họp Bệnh viện 71 Trung ương (Thanh Hóa)
Lắp đặt âm thanh phòng họp tại Bệnh viện 71 Trung ương (Thanh Hóa)
 
Một hệ thống lắp đặt âm thanh hội thảo, chuyên họp bao gồm :
 
Loa hội thảo: loa cột, loa hộp, loa âm trần, loa karaoke …
Micro hội thảo: micro họp bàn quầy, mic cổ ngỗng không dây
Amply hội thảo: amply thông báo chuyên dụng, amply karaoke, cục đẩy…
Bộ xử lý tiếng hú rít: Vang số, fedback…
Dây kết nối phụ kiện âm thanh đi kèm
 
Đối với hệ thống này bạn có thể tích hợp được với phần mềm họp trực tuyến, giúp bạn có thể hội thảo giữa 2 công ty với nhau mà không cần phải gặp mặt. lắp đặt âm thanh rõ ràng chân thực nhất cho người nghe cảm giác dễ chịu khi hội thảo giữa 2 bên và đường truyền mạng khỏe.
 
Hệ thống âm thanh phòng họp, hội trường và hoạt động văn nghệ.
 
Loa full : Loa hội trường full đơn, full đôi, loa karaoke ( tùy thuộc vào diện tích )
Loa sub : Loa sub đơn sub đôi ( tùy thuộc vào diện tích )
Micro : không dây, có dây, micro cổ ngỗng để bục
Cục đẩy công suất đánh loa ( tùy thuộc vào công suất loa )
Bộ xử lý tín hiệu : Vang số, cosserve
Bàn mixer, bộ trộn âm thanh
Dây kết nối thiết bị âm thanh
 
Lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên
Lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên
 
Tiêu chuẩn khi lắp đặt âm thanh hội nghị, phòng họp.
 
Đối với hệ thống loa: Dùng loa hội thảo chuyên nghiệp, phải có tiếng thực, thật như tiếng người nói, âm thanh không cần vang chỉ cần rõ lời dễ nghe không nhức đầu. Với hệ thống loa hội trường, loa full phải hay, uy lực tiếng mềm đủ cho phòng có diện tích lớn, có thể ca hát văn nghệ.
 
Hệ thống đặc biệt là không được hú rít, vì tiếng hú rít sẽ gây ảnh hưởng đến loa và hệ thống âm thanh, ảnh hưởng đến người nghe gây khó chịu ảnh hưởng đến công việc.
 
Giá cả hệ thống phải chuẩn so với các thương hiệu khác, độ hoạt động ổn định cao, hài lòng người dùng. khi sử dụng, bảo hành 12-36 tháng, lỗi kỹ thuật được đổi mới, hóa đơn giấy tờ đầy đủ.
 
Hệ thống micro: Micro dùng cho phòng họp rất quan trọng, các hệ thống micro phục vụ hội thảo bày quầy, micro cầm tay không dây… đều phải có tính năng bắt âm thanh cực nhạy, hoạt động ổn định, hỗ trợ giọng nói rõ ràng, không được hú rít quá tiêu chuẩn.
 
Bộ xử lý tín hiệu âm thanh: Bộ xử lý hay còn gọi là vang số, có tác dụng căn chỉnh âm thanh, cắt các dải âm thanh gây hú rít, cho âm thanh hay hơn, hoàn hảo hơn với chất giọng dễ nghe khi phát biểu. Ngoài ra còn có thể nân chất giọng nhiều bass hoặc nhiều treble phù hợp theo chất giọng người nói.
 
Amply hội thảo: Amply hội thảo tiêu chuẩn chuyên dùng cho các dòng loa hội thảo với âm thanh chân thực nhất, hài hòa nhất. Hệ thống loa phải có amply thì mới hoạt động được.
 
Lắp đặt âm thanh hội trường tại Tập đoàn Sunshine Group
Lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu tại Tập đoàn Sunshine Group
 
Yêu cầu cơ bản của một bộ thiết bị âm thanh phòng họp.
 
Hiện nay có rất nhiều bộ âm thanh hội trường khác nhau. Với đặc điểm và thiết kế riêng biệt, mỗi bộ âm thanh phòng họp sẽ cho hiệu quả sử dụng khác nhau. Song, lắp đặt một hệ thống âm thanh cho phòng họp phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản sau.
 
Gồm đầy đủ thiết bị tiêu chuẩn phục vụ phòng họp văn phòng
 
Một bộ thiết bị âm thanh phòng họp, âm thanh hội nghị tiêu chuẩn phải có: loa, micro, amply, bộ xử lý.
 
Chất lượng thiết bị đảm bảo.
 
Giải pháp âm thanh phòng họp thông minh phải đảm bảo được các thiết bị có hoạt động tốt. Tương tác thiết bị cho hiệu quả cao. Điều này giúp hiệu quả truyền tín hiệu âm thanh đạt chất lượng chuẩn nhất.
 
Bộ thiết bị âm thanh lắp đặt an toàn, thẩm mỹ.
 
Yếu tố an toàn và đạt chuẩn thẩm mỹ sẽ giúp đảm bảo hiệu quả lắp đặt âm thanh. Một bộ thiết bị âm thanh có thể đưa vào sử dụng phải đảm bảo chuẩn xác về yếu tố kỹ thuật. Đường dây đi âm thanh văn phòng, âm thanh hội nghị chính xác. Điều này giúp các kết nối tương tác tốt và tín hiệu đường truyền chuẩn nhất.
 
Các thiết bị đảm bảo đáp ứng tốt các chức năng chuyên biệt.
 
Điều này chủ yếu tập trung vào hệ thống Micro. Mỗi micro phải đảm bảo được chức năng chuyên biệt khi sử dụng.
 
Bộ thiết bị âm thanh phòng họp tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến.
 
Có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp âm thanh phòng họp văn phòng chuyên nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có khả năng đưa ra giải pháp âm thanh phòng họp tối ưu nhất. Dưới đây là một gợi ý bộ thiết bị âm thanh phòng họp hội thảo chuyên nghiệp, tiêu chuẩn, được sử dụng nhiều.
 
Bộ âm thanh hội nghị, âm thanh văn phòng tiêu chuẩn.
 
Với bộ âm thanh hội nghị, âm thanh văn phòng tiêu chuẩn, bạn sẽ được trang bị các thiết bị cơ bản phục vụ hội nghị và trao đổi khi họp. Bộ thiết bị bao gồm:
 
Loa hội thảo:
 
Loa hội thảo yêu cầu công suất cơ bản, không cần quá lớn. Tiêu chuẩn chọn loa hội thảo là các dòng loa có tần số rộng . Đặc điểm này giúp âm thanh được truyền rộng, đảm bảo chính xác.
 
Amply hội thảo:
 
Amply dành cho hội thảo cần đặc biệt chú ý các yếu tố kỹ thuật. Nên sử dụng các dòng amply có đa dạng mức tùy chỉnh. Điều này giúp tín hiệu âm thanh từ loa được hỗ trợ tốt nhất. Các dải âm thanh đến tai người nghe không quá lớn hay quá nhỏ.
 
Bộ xử lý tín hiệu:
 
Bộ xử lý tín hiệu có thể dung là vang số. Vang số có vai trò trộn và xử lý các dải âm thanh chuyên nghiệp nhất. Sử dụng âm vang số cho âm thanh văn phòng, âm thanh hội nghị sẽ mang lại chất lượng tín hiệu âm thanh chất lượng nhất.
 
Hệ thống Micro:
 
Bộ âm thanh hội trường không thể thiếu hệ thống Micro.
 
Bộ âm thanh hội nghị, âm thanh văn phòng có sân khấu.
 
Mô hình âm thanh hội nghị, âm thanh văn phòng có sân khấu hiện nay cũng khá phổ biến. Để xây dựng hệ thống âm thanh văn phòng, âm thanh hội nghị có sân khấu cần các thiết bị cơ bản sau:
 
Loa:
 
Cũng tương tự với bộ thiết bị âm thanh văn phòng, âm thanh hội nghị thông thường, âm thanh hội nghị có sân khấu yêu cầu sử dụng loa đa dạng hơn. Lao đảm bảo đầy đủ: full và sub. Loa full giúp cung cấp tín hiệu âm thanh chuẩn. Loa sub giúp nâng cấp tín hiệu âm thanh chất lượng hơn. Do âm thanh hội nghị có sân khấu yêu cầu chất lượng âm thanh chuyên nghiệp hơn.
 
Micro:
 
Thiết bị Micro đảm bảo cho bộ âm thanh hội nghị phải đầy đủ các kiểu thiết kế. Micro không dây phục vụ cho văn nghệ, sân khấu và phát biểu tự do. Micro có dây phục vụ cho các công việc chỉ đạo hoạt động hội nghị. Micro cổ ngỗng và micro chủ tọa. Các thiết bị phải đảm bảo được lắp đặt an toàn, sử dụng hiệu quả.
 
Cục đẩy công suất:
 
Khác với thiết kế dùng amply thông thường của hệ thống âm thanh cho phòng họp. Hệ thống âm thanh có sân khấu yêu cầu sử dụng cục đẩy công suất. Điều này giúp nâng cao hiệu quả của việc tùy chỉnh chất lượng âm thanh.
 
Mixer:
 
Bộ âm thanh hội trường có sân khấu yêu cầu mixer để đáp ứng đủ các thao tác tùy chỉnh đặc điểm đường tiếng. Nếu bạn cảm thấy âm quá trầm hay quá cao, có thể sử dụng mixer hỗ trợ điều chỉnh chuyên nghiệp nhất.
 
Bộ xử lý sâu:
 
Vang số và Cosserve là bộ xử lý âm thanh chuyên nghiệp giúp gia tăng hiệu quả truyền âm ở mức tối ưu nhất mà bạn nên đầu tư.
 
 
Liên hệ tư vấn, khảo sát, thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh
Công ty cổ phần âm thanh Sao Mai
Địa chỉ: Số 440 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0949 440 440
Website: https://saomaiaudio.com
Email: banhang@saomaiaudio.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *