Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ giáo xứ Phan Thôn (Nghệ An)

5/5 - (30 bình chọn)

Tổng quan về nhà thờ 

Giáo xứ Phan Thôn thuộc giáo hạt Cầu Rầm, giáo phận Vinh, có địa chỉ tại xã Nghi Kim, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

 

nhà thờ giáo xứ phan thôn giáo phận vinh

 

Nhà thờ Giáo xứ Phan Thôn có chiều dài 40m, chiều rộng 12m. Khi nghe và kiểm chứng hệ thống âm thanh Bose tại nhà thờ giáo xứ Yên Đại và giáo xứ Lập Thạch, cha xứ và bà con đã quyết định chọn Saomai Audio về lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ.

Thông tin hệ thống âm thanh lắp đặt tại nhà thờ

 

bose ma12 white

 

Saomai Audio đã sử dụng các loa Bose Panaray MA12. Đảm bảo âm thanh trải đều các khu vực bên trong nhà thờ. Loa Bose Panaray MA12 có 12 loa twelve 2.25″, góc phủ âm 145° x 20°, đây là dòng loa được thiết kế cho những không gian có độ dội âm lớn như nhà thờ, có những không gian kiến trúc vòm, tiêu âm kém.

 

Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ giáo xứ Phan Thôn (Nghệ An)

 

Trước khi đưa tín hiệu ra các loa Bose MA12, Saomai Audio đã sử dụng bộ xử lý âm thanh Bose ControlSpace SP-24, cục đẩy công suất 4 kênh Korah K10plus và bàn trộn âm thanh kỹ thuật số Allen & Heath Qu-24.

 

Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ giáo xứ Phan Thôn (Nghệ An)

 

Về hệ thống micro, Saomai Audio đã sử dụng các micro Takstar CM-63 cho ca đoàn và micro Shure MX418D/C trên gian cung thánh. Nhà thờ cũng được trang bị thêm các bộ micro không dây BBS U666CGS để phục vụ thêm cho các sự kiện, các buổi lễ của nhà thờ.

 

Một trong những yếu tố rất quan trọng của hệ thống âm thanh đó chính là dây jack phải chuẩn, bền và tốt. Saomai Audio sử dụng dây tín hiệu Klotz MY206, dây loa Klotz LY225 và các jack Neutrik như jack loa Neutrik NL2FX, jack canon đực Neutrik NC3MXX, jack canon cái Neutrik NC3FXX, jack 6 ly mono Neutrik NP2X.

 

Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ giáo xứ Phan Thôn (Nghệ An)

 

Sau khi lắp đặt xong, Saomai Audio đã test âm giọng nói, đọc các micro bục giảng và bàn thờ. Đồng thời căn chỉnh để cắt những dải tần dư mang nhiều tạp âm xấu. Khâu căn chỉnh và cài đặt này là phần tinh tế và rất khó, đòi hỏi sự am tường và trình độ kỹ thuật cao.

 

Video lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ giáo xứ Phan Thôn:

 

Phần 1:

 

 

Phần 2:

 

 

Phần 3:

 

 

Phần 4:

 

 

Phần 5:

 

 

Phần 6:

 

xem thêm các tin tức về lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ tại: https://saomaiaudio.com/am-thanh-chuyen-nghiep/am-thanh-nha-tho

Saomai Audio – Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ số 1 tại Việt Nam
Địa chỉ: Số 440 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0949 440 440
Website: https://saomaiaudio.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *