Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ Giáo xứ Lãng Vân

5/5 - (13 bình chọn)

Giáo xứ Lãng Vân nằm trên địa bàn xã Gia Lập, Gia Viễn (Ninh Bình), với hơn 3500 giáo dân, nhà thờ cũ (xây dựng vào khoảng năm 1933) được thiết kế với 1.000 chỗ ngồi nhưng vẫn không thể chứa hết số giáo dân nên các lễ lớn phải vẫn bắc rạp, căng phông. Từ những ý tưởng, giáo xứ đã quyết định xây dựng một ngôi nhà thờ mới lớn hơn.

Trên quần thể rộng chừng 6 ha trước đây là đất trống, là ruộng lúa, bờ mương giờ được tôn cao để dựng lên một nhà thờ có lẽ không chỉ to nhất Việt Nam mà cả Đông Nam Á. Nhà thờ có tổng diện tích mặt sàn gần 4.000m2, sức chứa 4.000 – 5.000 người (tương đương với dân số của một xã loại trung bình vùng đồng bằng Bắc Bộ). Tháp chuông chính cộng thánh giá có tổng chiều cao xấp xỉ 110m, hai tháp phụ có chiều cao tới 60m. Ở tháp chuông chính những cọc nhồi đường kính 1,6m được khoan xuyên qua các tầng đất tới tận lớp đá gốc bên dưới, âm sâu chừng 40-50m. Dưới cung thánh là một tầng hầm lớn với sức chứa 700-800 người. Hầm có độ sâu khoảng 15m, gồm 1 phòng lớn, 3 phòng nhỏ, khu hầm có tổng diện tích vào khoảng 1.000m2.

Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ Giáo xứ Lãng Vân

Đây là nhà thờ kiểu Gothic đầu tiên trong giáo phận với kiến trúc điển hình vòm trần, vòm cửa nhọn hoắt, có độ vút lên như muốn hút lấy tâm hồn người chứ không cuốn vòm tròn như kiến trúc kiểu Roman.

Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ Giáo xứ Lãng Vân

Saomai Audio được tin tưởng giao cho nhiệm vụ lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ giáo xứ Lãng Vân.

Video hệ thống âm thanh nhà thờ giáo xứ Lãng Vân:

Saomai Audio – Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ số 1 tại Việt Nam
Địa chỉ: Số 440 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0949 440 440
Website: https://saomaiaudio.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *