Lắp đặt bổ sung và cấu hình lại âm thanh nhà thờ Lớn Hà Nội

5/5 - (24 bình chọn)

Âm thanh nhà thờ thánh cả Giuse – Chính toà Tổng giáo phận Hà Nội, hay thường gọi là nhà thờ Lớn Hà Nội luôn là vấn đề quan tâm lớn của cha tổng Anton Nguyễn Văn Thắng hiện nay, cũng như của các cha trong giáo phận Hà Nội, đôi khi đây cũng là nơi tham vấn của nhiều nhà thờ khác trên cả nước Việt Nam.

nhà thờ lớn hà nội

Vào cuối năm 2003 đầu năm 2004, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân (khi ấy là linh mục chính xứ Nhà thờ chính tòa Hà Nội kiêm Tổng đại diện tổng giáo phận Hà Nội, nay là giám mục chính tòa Giáo phận Đà Nẵng) đã mua hệ thống Bose đồng bộ cả trong ngoài nhà thờ đầu tiên tại miền Bắc với giá trị khoảng 30.000$. Chính thời gian này, cuộc cách mạng âm thanh cho các nhà thờ chính thức đã bắt đầu từ đây.

Trước đây, chủ yếu các nhà thờ chỉ dùng loa đóng, loa cũ, đã qua sử dụng (secondhand) hoặc cùng lắm là loa TOA để lắp đặt cho nhà thờ. Cũng như thời bao cấp khó khăn thiếu thốn, có cái ăn cái mặc là may lắm rồi, âm thanh cần nghe to và rõ là tốt rồi chứ lấy đâu ra điều kiện để lắp loại tốt, loại hay…


Video lắp đặt âm thanh nhà thờ lớn Hà Nội – Phần 1

Sau khi Nhà thờ Lớn tiên phong, khái niệm và nhu cầu lắp đặt âm thanh cho các nhà thờ đã thay đổi. Giờ đây các cha, các xứ họ bắt đầu nghĩ đến loa hay, loa tốt, ấm áp truyền cảm. Thế là Bose dần đi vào lòng các xứ họ của giáo hội quê hương Việt Nam.

Hiện nay, trên thế giới và Việt Nam, Bose chính là thương hiệu được tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất cho mọi cấp độ đầu tư của các nhà thờ từ nhỏ đến lớn. Cũng như Apple, Bose là thương hiệu định hướng và khác biệt hoàn toàn trong phân khúc âm thanh nói chung và âm thanh nhà thờ thì thương hiệu của Mỹ này không có đối thủ nào trong các phân khúc của mình.


Video lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ lớn Hà Nội – Phần 2

Cuối năm 2020, cha chính Anton Thắng đã tìm hiểu kỹ và lựa chọn Saomai Audio để lắp đặt bổ sung thiết bị và cấu hình lại hệ thống âm thanh của nhà thờ. Saomai Audio đã lắp đặt các loa Bose ArenaMatch Utility AMU208 ở phía cuối nhà thờ. Trước đó, Saomai Audio cũng đã lắp đặt thêm các loa Bose Panaray MA12 ở bên trong nhà thờ, cùng với tủ máy bổ sung Bộ khuếch đại Bose PowerSpace P21000A và Mixer Digital Yamaha TF1.

lắp đặt âm thanh nhà thờ lớn hà nội

lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ lớn hà nội

lắp đặt âm thanh nhà thờ lớn hà nội

Saomai Audio chúng tôi rất hân hạnh đã và đang là đại lý chính thức phân phối, lắp đặt các sản phẩm âm thanh chuyên nghiệp của Bose Professional.

Vì đa phần các nhân viên trong công ty đều là người theo đạo Công Giáo, cho nên chúng tôi hoàn toàn thuận lợi và rất phù hợp khi được tin tưởng lựa chọn bởi các cha, các ban Hành giáo nơi các xứ, họ trên mọi miền đất nước.


Video lắp đặt âm thanh nhà thờ Lớn Hà Nội – Phần 3

Với tâm huyết và lòng mến yêu, Sao Mai Audio đang vững bước để trở thành là công ty âm thanh lắp đặt nhà thờ lớn mạnh nhất tại Việt Nam.

Công ty cổ phần âm thanh Sao Mai
Địa chỉ: Số 440 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0949 440 440
Email: banhang@saomaiaudio.com
Website: https://saomaiaudio.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *