Lắp đặt âm thanh nhà thờ xứ Hà Đông

5/5 - (1 bình chọn)
Cuối năm 2018, khi Saomai Audio chân ướt, chân ráo gia nhập Bose-Pro team toàn cầu, đúng lúc nhà thờ xứ Hà Đông sắp trùng tu tôn tạo xong.
 
Cha Giu-se Học đang là chính xứ, đã cho phép Saomai Audio vào để lên phương án thiết kế âm thanh và chạy dây. Ban đầu chúng tôi rất muốn đưa loa Ohm BR28 (Ohm.co.uk) – Made in UK vào với mong muốn tạo điểm nhấn nổi tiếng âm thanh nơi nhà thờ xứ cửa ngõ hướng tây thủ đô.
 
nhà thờ giáo xứ hà đông
Nhà thờ giáo xứ Hà Đông
 
Sau khi đã cơ bản sơn sửa song phía trong nhà thờ, Saomai Audio đã đưa cả hệ thống Ohm cao cấp xuống để chạy thử nghiệm. Nhưng âm lực và độ phóng của Ohm đã không phù hợp với nhà thờ vì nó tạo quá nhiều tiếng vang. Thật may cho chúng tôi, cũng có lẽ là Chúa phù trợ, những lô hàng #BoseMA12 cập bến công ty vừa đúng lúc. Saomai Audio liền mang ra để chạy thử luôn. Thành thật mà nói, ban đầu theo suy nghĩ chúng tôi không mấy tin rằng Bose có thể tạo ra nhiều khác biệt vì bản thân Ohm đã đang là dòng âm thanh chuyên nghiệp cao cấp. Nhưng thật ngỡ ngàng, ngay từ những âm tiết đầu tiên, BoseMA12 đã chứng minh nó là dòng loa nhà thờ khác biệt hoàn toàn với các loa cùng phân khúc của các hãng khác.
 
loa bose ma12 bên trong nhà thờ
Loa Bose MA12 bên trong nhà thờ
 
Cũng cần phải nhìn nhận rằng, đây là công trình đầu tiên mà Saomai Audio lắp Bose, nên cả về kinh nghiệm, căn chỉnh, cài đặt và sự am hiểu âm thanh nhà thờ của chúng tôi là không được tốt như sau này. Hệ thống chúng tôi đã lắp bao gồm:
 
– 10 loa Bose MA12 – bên trong nhà thờ
– 4 loa Bose 402 series IV – bên ngoài nhà thờ
– Equalizer dbx
– Micro Shure MX418 D/C
 
Hệ thống âm thanh trên ca đoàn nhà thờ vẫn đang dùng loa và bàn trộn như cũ, link với hệ thống Bose tổng dưới buồng áo. Hệ thống đã hoạt đông tương đối ổn định và đảm bảo được chất lượng theo yêu cầu ban đầu.
 
Sau này, cùng với thời gian, kỹ thuật của Saomai Audio được Bose trực tiếp training đào tạo, chuyển giao nhiều kiến thức, những kinh nghiệm riêng biệt và đặc trưng của hãng, cộng với trình độ và kinh nghiệm căn chỉnh, cài đặt thực trường của Saomai Audio cũng không ngừng hoàn thiện, Saomai Audio đã liên tục quay về và hoàn chỉnh tốt nhất hệ thống.
 
Hiện này quý vị có thể đến thăm, trải nghiệm và cảm nhất chất lượng ngọt ấm, tinh tế độc đáo và đặc trưng của Bose sound system ở đây.
 
Kỹ thuật Saomai Audio lắp đặt Loa Bose 402 series IV bên ngoài nhà thờ.
Kỹ thuật Saomai Audio lắp đặt Loa Bose 402 series IV bên ngoài nhà thờ.
 
Bước chân đầu tiên của Saomai Audio và Bose-Pro với nhà Chúa tại Việt Nam vừa ngỡ ngàng, vừa mến yêu, vừa thách thức vừa tín trung đã bắt đầu như thế. Chúng con xin chân thành cảm tạ và tri ân cha Giu-se, Ban hành giáo và anh em ân thân nhân, giáo dân xứ Hà Đông đã kiên nhẫn và ưu ái giúp Saomai Audio không ngừng lớn mạnh và ngày càng vững vàng trên con đường trưởng thành và hoàn thiện.
 
Jos.Tran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *