Âm thanh Nhà thờ Du Sinh (Đà Lạt) với Loa Bose 402 Series IV

5/5 - (1 bình chọn)
“Thật sự giáo xứ và anh em đã mong ước một hệ thống âm thanh Bose chính hãng mới 100% từ lâu, nhưng vì thị trường nhiều hàng nhái, hàng giả nên không biết tin chọn ai. May có Saomai Audio nên anh em tin tưởng và quyết chọn Bose”. Lời anh Quang, phụ trách điện thanh của nhà xứ nói trong bữa tiệc mừng công đơn sơ mà ấm áp tối ngày 18/01/2020 tại nhà xứ Du Sinh.
 
Nhà xứ Du Sinh - Đà Lạt
Nhà xứ Du Sinh – Đà Lạt
 
Trở lại những ngày tháng 5/2019, trong chuyến đi lắp đặt triển khai hệ thống âm thanh cho nhà thờ giáo xứ Quy Hòa thuộc giáo phận Quy Nhơn rồi trở về lắp đặt âm thanh xứ Thiện Lộc thuộc hạt Bảo Lộc – GP. Đà Lạt, anh em công ty Saomai Audio đã ghé qua thăm trụ sở của tu viện Phan sinh chi nhánh Đà Lạt, cha bề trên và cha xứ đề nghị chúng tôi khảo sát và hiệu chỉnh lại hệ thống âm thanh giúp giáo xứ. Hệ thống âm thanh cũ đã mua từ rất lâu, với nhiều loại loa khác nhau không đồng bộ, hệ thống bàn mixer của InterM và Behringer, cục khuếch đại công suất cũng của Trung Quốc, hệ thống Micro của JTS và vang TQ khác nên rất khó căn chỉnh và cài đặt. Cha xứ, cùng ban hành giáo (BHG) có buổi gặp mặt, trao đổi với Saomai Audio rất thẳng thắn và cởi mở về phương hướng xử lý, thay thế. Dự án thay thế loa Bose đã được xem xét để triển khai từ đó.
 
lắp đặt âm thanh nhà thờ loa bose 402 series iv
Những chiếc loa Bose 402 Series IV chuẩn bị được lắp đặt
 
Những ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi 2019 tức tháng đầu của năm 2020, nhận được cuộc điện thoại của cha xứ và của BHG xứ thông báo: “Cha và BHG xứ đã triệu tập một cuộc họp toàn hội đồng giáo xứ, và quyết định đầu tư lắp mới toàn bộ hệ thống âm thanh Bose chuẩn chỉ cho nhà thờ. Đề nghị công ty Saomai Audio gửi phương án thiết kế và báo giá dự trù sớm để cha và các ông bà hữu trách bàn và chốt hệ thống”.
 
Kỹ thuật viên của Saomai Audio đang lắp đặt loa trong nhà thờ
Kỹ thuật viên của Saomai Audio đang lắp đặt loa trong nhà thờ
 
Thật là một niềm vui lớn cho Saomai Audio. Hệ thống âm thanh Bose 402 đồng bộ là một lượng đầu tư không hề nhỏ, với nhiều xứ nhỏ và nghèo thì nó là một hạng mục đầu tư lớn. Mặt khác, Saomai Audio cũng ở khá xa tận Hà Nội, lại được tin tưởng lựa chọn . Đó là niềm vinh dự và tự hào của công ty. Từ cuối năm với bao công trình cần hoàn thành gấp rút, nhưng phương án thiết kế và dự trù báo giá đã được hoàn thành và gửi vào nhanh chóng. Hàng Bose 402 cuối 2019 thực sự về ít, nên nhiều nơi đều chờ đợi, các đại lý lớn thì xếp slot đăng ký, dành nhau từng cái. Lô hàng cuối cùng về đến tổng khi Bose TP.HCM đã được tức tốc đóng gói đầy đủ chuyển thẳng lên nhà thờ Du Sinh cho kịp đúng tiến độ phục vụ trước tết âm lịch Canh Tý. Các bác, các chú, các anh trong nhà xứ hỗ trợ đắc lực và tận tụy, hệ thống dây loa, dây micro xin của Đức cũng được gửi vào trong khi chờ loa, chỉ trong một ngày (18/01/2020) anh em Saomai Audio cùng cha xứ, các chú các anh đã hoàn thành xong hệ thống âm thanh như dự định. Hệ thống gồm:
 
– 14 loa Bose 402 series IV màu đen (Made in Mexico).
– 01 bàn trộn âm thanh (Mixer) trung tâm MGP12X.
– 01 bàn trộn âm thanh (Mixer) cho ca đoàn MG16XU.
– 01 Micro bục giảng lễ Shure Beta 87A.
– 01 Miro bàn lễ Shure MX418D/C.
– 01 Equalizer dbx 321s.
– Toàn bộ hệ thống jack của Neutrik chính hãng mới 100%, dây loa, tín hiệu của hãng Klozt (Made in Germany).
 
Saomai Audio được mọi người trong nhà xứ hỗ trợ
Saomai Audio được mọi người trong nhà xứ hỗ trợ
 
Hệ thống âm thanh đã hoàn thành và chứng minh được giá trị vốn có của nó. Chất âm loa Bose chính hãng mới 100% đã mang đến sự hài lòng của cha xứ, cho giáo xứ và cả nhà cung cấp.
 
loa bose 402 series 4 trong nhà thờ du sinh
Một buổi lễ của nhà thờ với loa Bose.
 
Hy vọng rằng, sau xứ Thiện Lộc, thì nhà thờ xứ Du Sinh sẽ là điểm nhấn tiếp theo trên con đường chinh phục và phát triển thị trưởng của Saomai Audio tại giáo phận Đà Lạt.
 
Niềm đam mê với công việc, vui tươi với các công trình nhà Chúa, lời đoan hứa với Chúa, với cha và với các xứ mà Saomai Audio đã lắp sẽ nâng bước thành công, lan tỏa uy tín và chắp cánh cho công ty âm thanh Sao Mai thêm bay cao và bay xa.
 
Thanks GOD!
 
Theo Jos. Trần Xuân Hiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *