NS-SW100 và NS-SW300, lựa chọn loa sub Yamaha nào tốt hơn?

Đánh giá
NS-SW100 và NS-SW300, lựa chọn loa sub Yamaha nào tốt hơn?
 
Nếu Grand Piano Yamaha giúp thỏa mãn những cung bậc truyền cảm mượt mà, guitar classic Yamaha đưa người vào giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng thì loa sub Yamaha sẽ tái tạo nên một không gian âm thanh trầm, dày dặn và tròn trịa nhất. Không ít người vì âm sắc dày dặn, tròn trịa này mà đứng trước ngã rẽ phân vân giữa loa sub Yamaha NS-SW100 hay NS-SW300. Nếu vậy, hãy đọc ngay bài sau vì những phân tích đối chiếu 2 model dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
 
Thiết kế cải thiện rõ rệt
 
Hoàn hảo ngay từ vẻ ngoài, loa sub Yamaha NS-SW300 sở hữu vẻ ngoài hút mắt, với đường cong nhẹ nhàng ở phía trước, sắc đen tuyền sang trọng thường thấy ở những chiếc piano Yamaha cao cấp. Kích thước loa thay đổi 350 x 366 x 420 mm nhưng trọng lượng lên đến 18kg. So với trước đó, Yamaha NS-SW100 sở hữu kích thước ba chiều là 351 x 352 x 408mm, trọng lượng khiêm tốn 12kg thì giờ đây model NS-SW300 đã được cải thiện toàn diện. Sự thay đổi này sẽ tạo cảm giác chắc chắn, mạnh mẽ cho người dùng. Chưa kể là âm thanh tạo ra sẽ dày dặn và ấm áp hơn rất nhiều.
 
NS-SW100 và NS-SW300, lựa chọn loa sub Yamaha nào tốt hơn?
Một điều đáng lưu ý ở thiết kế sau này là sự tiện lợi khi các nút điều chỉnh (nút nguồn và nút chỉnh âm lượng) được đặt phía trước và đặt ngay đường cong, vừa mang đến sự mới lạ, khác biệt trong thiết kế, vừa đem lại sự dễ dàng hơn trong vận hành, sử dụng. Trong khi đó, loa sub Yamaha NS-SW100 không sở hữu chi tiết này.
 
Tính năng được bổ sung và cải tiến
 
Loa sub Yamaha NS-SW300 cung cấp âm bass rõ ràng và chặt chẽ với loạt công nghệ mới, tân tiến của Yamaha.
 
1. Bộ khuếch đại cung cấp công suất hiệu suất cao
 
Bộ khuếch đại PWM hiệu suất cao và mạch phản hồi kép được trang bị cho loa sub Yamaha NS-SW300 cung cấp công suất ra ổn định có thể đạt đến tối đa 250W với hiệu suất cao, đồng thời giảm thiểu tiêu thụ điện năng và sinh nhiệt. Trước đó, Yamaha NS-SW100 chỉ đạt tối đa được 50W cho công suất đầu ra. Vì thế, NS-SW300 tạo hiệu ứng âm trầm lan tỏa đều hơn, Đồng thời giảm nhiễu và độ méo âm cực thấp trong không gian ngôi nhà bạn.
 
NS-SW100 và NS-SW300, lựa chọn loa sub Yamaha nào tốt hơn?
 
2. Hệ thống điều khiển và chế độ chờ tự động
 
Cùng là model loa siêu trầm 10 inch nhưng loa sub Yamaha NS-SW100 vẫn phải cạnh tranh với NS-SW300 vì model sau này được trang bị thêm hệ thống điều khiển và chế độ chờ tự động.
 
Thiết bị đầu cuối điều khiển hệ thống có thể được liên kết với nguồn khuếch đại để tự động bật và tắt nguồn. Với tính năng tự động chờ, nếu không có tín hiệu nào được nhập từ bộ khuếch đại trong một khoảng thời gian cố định, nó sẽ tự động chuyển sang trạng thái chờ và khi phát hiện thấy tín hiệu từ bộ khuếch đại, nguồn sẽ tự động bật. Điều này giúp hạn chế tiêu thụ điện lãng phí, mang đến sự tiện lợi nhất định cho người dùng.
 
3. B.A.S.S switch (Công tắc điều khiển âm trầm)
 
Tiếng bass luôn là âm thanh hay nhất trong hệ thống âm thanh nghe nhạc, loa sub đóng vai trò quan trọng trong việc giúp truyền tải trọn vẹn đầy đủ hết những cung bậc âm thanh của bản nhạc đang phát. Hiểu được điều này nên đến model NS-SW300, Yamaha đã cung cấp thêm Công tắc điều khiển âm trầm B.A.S.S. Chức năng này giúp bạn lựa chọn tần số ngưỡng của bộ lộc cắt đi phần bổng (phần cao, vang), cho sự hồi đáp âm bass mượt mà và giảm độ ồn đáng kể.
 
NS-SW100 và NS-SW300, lựa chọn loa sub Yamaha nào tốt hơn?
 
Từ đó có thể thấy, loa sub Yamaha NS-SW300 có sự kết hợp tốt nhất giữa các tính năng và chất lượng âm thanh. Đây là giải pháp bổ sung phù hợp cho bất kỳ không gian nghe nhạc nào dù lớn hay nhỏ, nâng cấp, hoàn thiện và đem lại âm thanh tuyệt vời với hầu hết các hệ thống loa. Qua những so sánh đối chiếu chi tiết trên đây, có lẽ bạn đã biết được đâu là chiếc loa sub Yamaha phù hợp với nhà mình. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin 2 model loa sub này tại đây, hoặc tra cứu địa chỉ đại lý Yamaha chính hãng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *