Loa Bose Panaray MA12EX bên trong Nhà nguyện Thorncrown (Mỹ)

5/5 - (1 bình chọn)
Hệ thống Bose Panaray MA12EX giải pháp âm thanh bên trong Nhà nguyện Thorncrown
 
Có những không gian âm học đầy thách thức, và sau đó có những không gian âm học thực sự, thực sự thách thức. Một ứng cử viên cho vị trí hàng đầu trong danh sách đó cũng nằm gần đầu bộ sưu tập ưu tú khác: Nhà nguyện Thorncrown, ở Eureka Springs, Arkansas, đứng thứ tư trong các thiết kế hàng đầu của Viện Kiến trúc Hoa Kỳ thế kỷ 20. Nó có 425 cửa sổ và hơn 6000 feet vuông kính. Tuy nhiên, cấu trúc bằng gỗ cao 48 feet, đã giành được nhiều giải thưởng kiến ​​trúc và đã được hơn sáu triệu người ghé thăm kể từ khi nhà nguyện mở cửa năm 1980, có một điểm khác biệt, ít quan trọng hơn: Tất cả kính và các bề mặt cứng khác như sàn đá đã làm cho những gì các nhà thiết kế hệ thống AV gọi đúng là cơn ác mộng âm thanh. Một lượng lớn âm thanh phản xạ làm cho giọng hát trở nên dễ hiểu nhưng không thể. Sau nhiều nỗ lực để chế ngự không gian đã thất bại, hệ thống Loa Bose MA12EX, được cung cấp bởi bộ khuếch đại Bose PowerMatch PM8500N, đã được đưa vào để giải quyết vấn đề. Kết quả là lần đầu tiên trong cấu trúc Lịch sử 33 năm, vấn đề đã được giải quyết. Và hệ thống Panaray đã có thể chinh phục thử thách âm thanh này với thiết kế đơn giản nhất: chỉ hai cột của hai mô-đun MA12EX mỗi bên và một bộ khuếch đại PM8500N.
 
Hệ thống Bose Panaray MA12EX giải pháp âm thanh bên trong Nhà nguyện Thorncrown
 
Nhà nguyện Thorncrown là một môi trường âm học rất thách thức, ông nói, nhà nguyện của Mục sư, Doug Reed. Âm nhạc có thể nghe tuyệt vời ở mọi nơi trong tòa nhà với bất kỳ hệ thống âm thanh nào, nhưng lời nói là vấn đề của chúng tôi. Vào thời điểm âm thanh phát ra phía sau nhà nguyện, mọi người không thể hiểu những gì đang được nói. Chúng tôi đã nhận được khiếu nại mỗi Chủ nhật từ khách truy cập của chúng tôi không thể hiểu bộ trưởng của chúng tôi. Chúng tôi đã trải qua ba hệ thống âm thanh trong nhiều năm cố gắng giải quyết vấn đề. Một số làm việc tốt hơn những người khác, nhưng các khiếu nại vẫn tiếp tục. Chúng tôi đã bắt đầu tin rằng đơn giản là không có giải pháp.
 
Reed bắt đầu nghiên cứu vấn đề, giáo dục bản thân về âm học và các giải pháp khác nhau. Và một tên thương hiệu giữ định kỳ khi nó đến để đối phó với môi trường phản xạ đặc biệt khó khăn: Bose. Những người nói tiếng Panaray MA12EX có vẻ như chính xác là những gì chúng ta cần, vì vậy tôi đã gọi trực tiếp cho Bose, anh ấy nhớ lại, sau khi nhận được phản hồi thờ ơ từ một số nhà sản xuất hệ thống âm thanh khác. Tôi rất ấn tượng với cách họ trả lời nhanh chóng và đảm bảo với tôi rằng họ có thể giúp đỡ. Không lâu sau, Bose đã có nhân viên hiện trường khảo sát địa điểm này. Họ rất hào hứng với tòa nhà và những thách thức mà nó đặt ra thay vì sợ hãi và không chắc chắn như những người khác mà chúng ta đã giải quyết trong quá khứ. Tôi yêu sự tự tin và nhiệt tình của họ, vì vậy tôi đã bị bán.
 
Hệ thống Bose Panaray MA12EX giải pháp âm thanh bên trong Nhà nguyện Thorncrown
 
“Bose mang trụ Tulsa, Oklahoma của đại lý và nhà tích hợp hệ thống FBP, lên dự án. Mark Đây là một dự án đầy thách thức theo nhiều cách, và không chỉ về mặt âm thanh, mà Mark Labouff, Giám đốc bán hàng quốc gia của FBP Systems cho biết. Đây cũng là một tòa nhà có ý nghĩa về mặt kiến ​​trúc và lịch sử, vì vậy rất nhiều việc phải được thực hiện trong việc cài đặt một hệ thống âm thanh. Kiến trúc sư không gian đã thiết kế đồ gỗ để giấu loa khi tòa nhà được xây dựng lần đầu tiên. Để duy trì tính toàn vẹn lịch sử của tòa nhà, chúng tôi cần một hệ thống loa phù hợp với nhà máy nguyên bản và các mô-đun MA12EX có kích thước phù hợp; chúng thực sự được ẩn đằng sau tấm lưới tản nhiệt kéo dài ra phía trước của xưởng. Bên cạnh đó, vì nơi ghỗ nằm, loa phải được đặt phía sau các micro bục giảng. Điều đó tạo ra một tiềm năng to lớn cho phản hồi. Nhưng với loa MA12EX, không có vấn đề gì. Và cột bao vây mỏng pha trộn với hầu hết các phong cách trang trí, và đó là giải quyết tính thẩm mỹ. Loa Bose MA12EX có khả năng chống phản hồi và có khả năng kiểm soát mẫu chặt chẽ đến mức tôi có thể tưởng tượng ra bất kỳ sản phẩm nào khác có thể hoạt động trong không gian đó.”
 
Mục sư Doug Reed nhận ra rằng cuối cùng ông đã tìm ra giải pháp đã trốn tránh nhà nguyện quá lâu. Khi tôi nghe hệ thống lần đầu tiên, tôi khó có thể tin vào tai mình. Tôi có thể hiểu từng từ, ngay cả ở phía sau của một nhà nguyện trống rỗng. Chúng tôi rất vui mừng, nhưng lời chứng tốt nhất đến từ hàng chục ngàn người đã nghe các bài nói chuyện và bài giảng mà chúng tôi đưa ra tại Thorncrown – không một lời phàn nàn về việc không thể nghe. Điều đó nói lên tất cả. Những người ở Bose đã giải quyết một vấn đề khiến chúng ta phải lo lắng trong nhiều năm, một điều chúng ta nghĩ sẽ không bao giờ được giải quyết. Tôi nghĩ từ ‘hạnh phúc sẽ là một cách nói nhẹ nhàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *