Loa Bose MA12 tại Nhà thờ Giáo xứ Hoàng Nguyên (Hà Nội)

Đánh giá

Giáo xứ Hoàng Nguyên nay thuộc địa bàn xã Tri Thủy, Phú Xuyên, Hà Nội. Giáo xứ được nhắc đến nhiều trong lịch sử Địa phận Hà Nội, đặc biệt trong giai đoạn cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Rất đông các Đấng thừa sai thuộc Hội Thừa Sai Paris đã tới Hoàng Nguyên để học tiếng Việt khi mới tới Việt Nam, bởi tại đây có Tiểu Chủng viện. Khuôn viên trường Tiểu Chủng viện được xây dựng ngăn nắp từ những năm cuối thế kỷ XIX trong đó có nhà nguyện cho các chủng sinh và nhà thờ cho Giáo xứ. Tiểu Chủng viện Hoàng Nguyên bị đóng cửa năm 1949.


 

Tiểu Chủng viện Hoàng Nguyên

 

Trải qua trên 100 năm, ngôi nhà thờ Giáo xứ đã xuống cấp trầm trọng nên đã được dỡ bỏ để xây dựng ngôi nhà thờ mới hôm nay. Ngôi nhà nguyện nhỏ của Tiểu Chủng viện hiện vẫn còn và được Giáo xứ sử dụng trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà thờ mới.


Nhà thờ Giáo xứ Hoàng Nguyên mới


Ngôi nhà thờ mới thật đẹp và khang trang. Chỉ trong 3 năm (2015-2018) mà cha Jos Thuyết cùng bà con giáo dân đã hoàn thành. Thật đáng ngưỡng mộ.

 

Vì nhà thờ vang vọng dài (3,5-5s) các phương án âm thanh đã được tính đến và thử nghiệm. Một vài đơn vị đã được mời về nhưng đều lắc đầu bó tay.


 

 


Cuối cùng phương án bổ sung, điều chỉnh và hoàn thiện của Saomai Audio đã được cha xứ mới, Ban hành giáo, ban chuyên môn phê duyệt. Hệ thống hiện tại gồm:

 

 

 

– 14 loa Bose MA12

– 02 cục đẩy công suất Bose PM8500

– 01 bàn trộn KTS Allen&Heath QU16

– 02 bộ Micro không dây và cài ve BBS

– 01 loa kiểm âm Yamaha HS5

– 01 micro bục giảng Shure Beta 87

– 01 micro cổ ngỗng Audix

– Hệ thống micro ca đoàn.

 

Đây là công trình thứ 15 mà Saomai Audio đã hoàn tất trong niềm an vui và ấm áp trước khi nghỉ tết Kỷ Hợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *