Hệ thống Loa Bose MSA12X tại Nhà thờ St. Anthony (Iowa, Mỹ)

Đánh giá

Nhà thờ Công giáo St. Anthony thành lập năm 1837, là một nhà thờ giáo xứ ở Giáo phận Davenport, nằm ở trung tâm thành phố Davenport, bang Iowa, Hoa Kỳ. Đây là hội thánh hội thánh đầu tiên được tổ chức tại thành phố Davenport và hội thánh Công giáo thứ hai, sau Thánh đường St. Raphael ở Dubuque, bang Iowa. Các tòa nhà của giáo xứ được liệt kê trên Sổ đăng ký quốc gia về Địa điểm Lịch sử là Khu phức hợp Giáo hội Công giáo La Mã St. Anthony.


Các bức tường đá, sàn nhà và trần nhà hình vòm tạo nên không gian phản chiếu cao, ban quản lý nhà thờ St. Anthony đã tìm ra giải pháp, với việc lắp đặt một hệ thống âm thanh mới có hệ thống loa có thể điều khiển mô-đun chỉ đạo Bose MSA12X ở lõi của nó. Việc lắp đặt được hoàn thành trước lễ kỷ niệm Palm Sunday vào ngày 25 tháng 3.


John Cooper, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh và mục vụ của Giáo hội St. Anthony, cho biết: “Chúng tôi có một giáo dân già ở đây trong nhiều năm, và bà ấy cho chúng tôi biết rằng bà ấy cảm thấy khó nghe tại Mass”. Hệ thống âm thanh hiện tại của nhà thờ có các thành phần có từ vài thập niên trở lại. Khi người phụ nữ qua đời năm ngoái, gia đình cô đã quyên góp cho một hệ thống âm thanh mới.
Được cài đặt trong tòa nhà chính của nhà thờ bởi hệ thống tích hợp AV Communications Engineering Co. (CEC) của Hi-awatha, Iowa, hệ thống này bao gồm sáu loa kỹ thuật số chỉ đạo tiên tiến Loa Bose MSA12X, gắn ba bên trái và ba bên phải phía trên và phía sau bàn thờ. Xử lý, kết nối mạng và hệ thống được xử lý bởi bộ xử lý Bose ControlSpace ESP-1240, card mạng Bose Dante và trung tâm điều khiển Bose ControlSpace CC-64.Kỹ sư hệ thống CEC, Leo Smith, nhìn vào khu bảo tồn và biết ngay rằng đây là một ứng dụng hoàn hảo cho chiếc Bose Panaray MSA12X. “Các loại môi trường này cần được phủ sóng rất chính xác để có hiệu quả, và Panaray MSA12X cho chúng tôi độ bao phủ tốt hơn bất kỳ loa nào khác có thể có ở đây”, Smith nói.Với bộ khuếch đại và loa hoạt động như một thiết bị duy nhất, với bộ nhảy Dante ở giữa chúng, tín hiệu mạng sẽ được truyền trực tiếp đến loa. Từ đó, một mẫu phủ sóng được thiết lập bởi phần mềm Bose Modeler để xác định âm thanh sẽ được phân tán như thế nào trên khu vực tiếp khách. “Âm thanh được lập bản đồ chính xác để tránh tất cả các bề mặt phản chiếu trong nhà thờ, và có rất nhiều trong số chúng,” Smith giải thích. “Về mặt kiến ​​trúc, các nhà thờ như thế này nằm trong số những môi trường khó khăn nhất để đạt được tính đủ điều kiện, và MSA12X xử lý nó một cách hoàn hảo. Chúng tôi có sự kiểm soát rất chính xác đối với tất cả các chùm âm thanh.”
Khi dự án đã hoàn thành, Cooper cho biết sự biến đổi âm thanh của nhà thờ thật ngoạn mục. “Nó đã sẵn sàng vào thứ Sáu trước Palm Sunday, và kể từ đó chúng tôi đã có nhiều lời khen ngợi về âm thanh mới”, ông nói. “Nó đã được thực hiện trong thời gian cho Tuần Thánh và mùa Phục sinh, và mọi người đều thích nó. Và nó cũng rất tuyệt, theo nghĩa là bạn không thể nhìn thấy nó. Nó pha trộn ngay trong, điều quan trọng trong một nhà thờ cổ điển như thế này. Chúng tôi đã chờ một thời gian dài để có được âm thanh như thế này, và chúng tôi rất vui vì nó đã ở đây. ”Loa siêu trầm Panaray MSA12X tự hào có thiết kế mỏng manh, không phô trương với 12 đầu dò 2,25 inch đầy đủ trong cấu hình dãy cột, cung cấp mức âm thanh nhất quán với khả năng tích hợp âm thanh nổi bật và tăng cường âm nhạc toàn dải trong không gian âm thanh đầy thử thách.Loa MSA12X bao gồm 12 bộ khuếch đại công suất bên trong (50 watt cho mỗi kênh; tổng công suất định mức 600 watt) và trên bo mạch DSP để cho phép điều khiển kỹ thuật số và chỉ đạo chùm của mẫu phủ sóng dọc của mảng. Cấu hình Articulated Array độc quyền cho phép phạm vi phủ rộng 160 độ ngang. Mức độc lập và kiểm soát EQ được hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *