Giải pháp âm thanh với dàn loa sân khấu chuyên nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)
Bạn đang tìm một giải pháp âm thanh với dàn loa sân khấu chuyên nghiệp phù hợp cho biểu diễn trong nhà, có thể là quán bar/pub, quán cafe acoustic, hoặc trang trọng hơn như phòng hội trường, nhà thờ,.v..v. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp hiệu quả với các thiết bị loa sân khấu, loa liền công suất đến từ Yamaha.
Nếu công ty bạn chỉ sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên bán chuyên hoặc thậm chí là người không có chuyên môn về âm thanh, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp hiệu quả cho nguồn lực đang có. Vừa tiện sử dụng, vừa linh hoạt và giá cả lại phải chăng.
hệ thống loa sân khấu vừa và nhỏ
Loa sân khấu sử dụng cho quy mô vừa, nhỏ
Trong bước đầu tiên, bạn có thể dành vài phút để nghĩ về những điều cần thiết cho dàn âm thanh sân khấu của mình. Bạn có thể tham khảo những gợi ý từ các chuyên gia kỹ sư Nhật Bản của Yamaha sau đây:
Ứng dụng linh hoạt
Hầu hết loa sân khấu sẽ gồm hai loại loa có chức năng phục vụ hai đối tượng, một là khán giả – chức năng FOH, hai là ca sĩ, nhạc công biểu diễn trên sân khấu – chức năng Monitor để đảm bảo tổng thể chương trình được chuyên nghiệp, thống nhất. Vậy bạn nên chọn loa sân khấu có thiết kế và cấu tạo giúp bạn có thể linh hoạt sử dụng cả hai mục đích, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thể linh hoạt thay đổi khi có nhu cầu.
Khi bạn sử dụng các dòng loa sân khấu của Yamaha, sẽ tiện lợi hơn khi chỉ với một kiểu loa, bạn có thể vừa dùng cho Monitor và cho FOH, vì thiết kế mặt nghiêng đối xứng với góc 50o dễ dàng đặt trên sân khấu khi cần thiết.
hệ thống loa sân khấu gắn tường
Ngoài ra, bạn có thể treo loa sân khấu hoặc gắn tường
Đa hiệu ứng cho âm thanh sống động
Bên cạnh loa sân khấu, bạn cũng cần tìm loại mixer giúp bạn chỉnh được nhiều hiệu ứng như Reverb hoặc Delay, sẽ phù hợp cho những buổi biểu diễn ca nhạc/ kịch nhằm mang lại chiều sâu cho âm thanh. Khán giả sẽ có được cảm giác chân thực và dễ cảm được những giai điệu và cảm xúc của buổi biểu diễn. Trên hết, cần đảm bảo cho công đoạn chỉnh được tối giản và dễ thực hiện cho những người bán chuyên hoặc không chuyên.
bàn trộn yamaha mg16xu chính hãng
Hiểu được nhu cầu ấy, đội ngũ Yamaha cũng tích hợp sẵn trong dòng mixer MGXU bộ hiệu ứng SPX nổi tiếng có đến 24 chương trình giúp bạn chỉnh sửa, bổ sung chiều sâu trong giọng nói, hay tạo ra không khí sống động cho những buổi trình diễn.
Thêm nữa, với từng ứng dụng khác nhau, người kỹ thuật viên sẽ không cần tốn hàng giờ để chỉnh sửa lại, và có thể ngay lập tức sử dụng hiệu ứng compression chỉ với một nút xoay trên mixer với công nghệ 1-Knob COMP thông minh của Yamaha, những tiếng guitar nghe sẽ mộc mạc hơn, bass lực hơn, tiếng trống snare chặt hơn, hay giọng hát sẽ rõ ràng hơn, tùy vào ứng dụng bạn sử dụng.
Vậy một hệ thống cơ bản sẽ bao gồm:
hệ thống loa sân khấu
hệ thống âm thanh sân khấu
Vận hành thông minh
Với đội ngũ kỹ thuật viên bán chuyên hoặc ít chuyên môn về âm thanh, sẽ khá khó để họ hiểu và điều chỉnh tổng thể âm được cân bằng. Vì vậy, những công nghệ được tích hợp sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất, đơn giản chỉ với một nút bật, bạn sẽ có được sự cân bằng cho chương trình của mình, dù cho âm lượng đầu vào có biến động.
Như công nghệ D-CONTOUR thông minh đặc trưng của Yamaha được tích hợp trong các dòng loa liền công suất DBR, sẽ rất tiện lợi để giúp bạn cân bằng được tần số tổng thể cho dù bạn sử dụng loa cho mục đích FOH hay Monitor.
loa yamaha chính hãng
Khi bạn bật D-CONTOUR ở chế độ FOH, những khán giả ở xa sân khấu sẽ vẫn cảm được độ mạnh mẽ, chi tiết của âm bass với mức âm lượng thông thường. Và hệ thống cũng sẽ tự động cân bằng để không bị bể tiếng khi bạn muốn tăng độ lớn.
Còn khi ở chế độ Monitor, người biểu diễn trên sân khấu không cần nghe nhiều âm trầm, họ muốn tập trung vào chi tiết các giai điệu, vì thế D-CONTOUR lúc này sẽ cắt bỏ những tần số thấp, và thậm chí nếu bạn tăng độ lớn thì hệ thống vẫn sẽ đảm bảo người biểu diễn không bị chói tai.
Việc đảm bảo cho tổng thể chương trình được chuyên nghiệp, mượt mà sẽ phụ thuộc vào hệ thống âm thanh được đầu tư chỉn chu với số lượng cần thiết để giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí, dễ dàng điều khiển và phù hợp cho nguồn lực hiện tại. Để nhận tư vấn kỹ hơn và mua sản phẩm, bạn có thể liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH SAO MAI
Đại lý ủy quyền phân phối các sản phẩm âm thanh chính hãng
Địa chỉ: Số 440 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0949 440 440
Email: banhang@saomaiaudio.com
Website: www.saomaiaudio.com
Tác giả: Yamaha Music

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *