Bose MA12 trong Vương Cung Thánh đường SAGRADA FAMILIA

5/5 - (5 bình chọn)

 

Vương cung thánh đường Nhà thờ ngoại hiệu Thánh Gia (tiếng Catalunya: Basilica del Temple Expiatori de la Sagrada Família; tiếng Tây Ban Nha: Basilica y Templo Expiatorio de la Sagrada Familia), thường được gọi Sagrada Família, là một nhà thờ Công giáo lớn đang xây tại Barcelona, Catalunya, Tây Ban Nha, được coi là kiệt tác của kiến trúc sư nổi tiếng người Catalunya Antoni Gaudí. Vì cỡ vĩ đại và phong cách độc đáo, nó là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Barcelona và là một biểu tượng của Tây Ban Nha.

 

 

Nhà thờ này được khởi công xây dựng từ năm 1882 và sau 136 năm nó vẫn chưa hoàn thành dù hằng năm thu hút 20 triệu khách đến chiêm ngưỡng với 4,5 triệu người vào bên trong nhà thờ.

 

Ngày 18 tháng 10 năm 2018, sau 3 năm thương lượng, chính quyền thành phố Barcelona và những người phụ trách thánh đường Sagrada Familia mới đạt được thỏa thuận về giấy phép xây dựng chính thức.

 

 

Thông tin cho biết bên thánh đường sẽ trả 36 triệu euro cho chính quyền trong 10 năm để góp phần cho việc chỉnh trang đô thị và cải thiện phương tiện giao thông công cộng ở khu vực quanh điểm du lịch. Với thỏa thuận vừa đạt được, kiệt tác kiến trúc tôn giáo này sẽ được hoàn thành vào năm 2026, nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của kiến trúc sư Antoni Gaudí. Tiền đầu tư để tiếp tục xây dựng nhà thờ được thu về từ việc bán vé tham quan cho du khách.

Một trong những nét đặc sắc nhất của nhà thờ là 18 ngọn tháp hình con suốt quay tơ, tượng trưng cho mười hai sứ đồ, 4 thánh sử chép Phúc âm, Đức Mẹ Maria và ngọn tháp cao nhất – 170 m là Chúa Jesus.

 

 

 

Trên đỉnh của các ngọn tháp có những bức điêu khắc tượng trưng theo truyền thống: con bò (Thánh sử Luca), đại bàng (Thánh sử Gioan), sư tử (Thánh sử Máccô) và người có cánh (Mátthêu) hoặc hình bánh thánh với chùm bông lúa, chén lễ và chùm nho, biểu tượng của phép Thánh Thể…

 

Mặt trước của nhà thờ được trang trí nhiều bức tượng tái hiện lại quãng đời của Đức Chúa. Bên trong nhà thờ được chiếu sáng bởi những luồng ánh sáng mặt trời xuyên thẳng qua hình oval trên vòm trần và những khuôn cửa kính màu lộng lẫy.

 

 

Công ty Gaplasa của Tây Ban Nha là đơn vị được giao và chịu trách nhiệm thiết kế cung cấp hệ thống âm thanh ở đây.

 

Công trình này quá rộng và cực kỳ cao, vật liệu xây dựng đa số là đá Garanit và nhiều vật liệu phức hợp dẫn đến độ ngân vang dài và tạp âm nhiều. Một thách thức khó khăn và phức tạp nhất mà Gaspana chưa từng gặp phải. Giải pháp xử lý âm học ở đây là một bài toán khó giải cho bất kỳ nhà thiết kế âm thanh nào.

 

Với hơn 30 thiết kế và hệ thống đã được thử nghiệm và rất tiếc cuối cùng đều phải bó tay đưa ra vì không đạt được chất lượng cần thiết. Cuối cùng Gaplasa đã chọn loa Bose MA12 làm hệ thống âm thanh chủ đạo của nhà thờ.

 

Với Bose MA12 Các vấn đề vang nhại lâu đã được hạn chế tối đa và chất lượng âm thanh của thánh đường đã đạt chất lượng rất ấn tượng. 

 

ST

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.