Âm thanh nhà thờ Thái Hà – Dòng Chúa Cứu Thế

Đánh giá
Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế giáo xứ Thái Hà là địa điểm hành hương nổi tiếng của Tổng giáo phận Hà Nội. Đã từ lâu Thái Hà trở thành địa điểm nổi tiếng hầu như ai ai cũng biết, nhiều người cũng đã đến viếng thăm, hiệp thông và chia sẻ trong nhiều sự kiên và biến cố của nhà Dòng.
 
nhà thờ thái hà
Nhà thờ Thái Hà
 
Thái Hà là nhà thờ đầu tiên của Hà Nội dùng loa Bose (cách đây gần 20 năm, vào khoảng năm 2002). Thời kỳ đầu nhà thờ đã lắp loa Bose 402 series II, các loa đó vẫn được dùng đến bây giờ và chất lượng của nó vẫn ổn định và khá tốt. Hệ thống âm thanh Bose hiện tại của nhà thờ gồm 12 loa Bose Panaray MA12 bên phía trong nhà thờ, 16 loa Bose 402 sereis II và series IV, bộ khuếch đại công suất Bose, bàn trộn âm thanh Allen&Heath và Micro EV, EQ.
 
Loa Bose MA12 trong Nhà thờ Thái Hà
Loa Bose MA12 trong Nhà thờ Thái Hà
 
Như một sự an bài, một lời mời gọi – Saomai Audio đã được chọn để nâng cấp và hoàn thiện cho nhà thờ toàn bộ hệ thống âm thanh của nhà thờ giai đoạn 2 trong những ngày đầu năm 2020 với các dòng loa hiện đại và cao cấp hơn gồm:
 
– 11 loa Bose Panaray MA12EX (04 loa trong Nhà nguyện tầng 7, 05 loa trong nhà tầng 1, 01 loa sân cuối ngoài trời. Đặc biệt của loa này là dạng loa cột nhưng có thể chịu được mưa nắng và lắp cả ở ngoài trời. Góc phủ rộng, đáp tuyến tần số rất cao và sâu mang đến chất lượng âm thanh thật tuyệt hảo và tinh tế.
– 4 loa Bose 402 series IV bổ sung và hỗ trợ hệ thống loa cũ.
– 8 loa DS40SE lắp cho phòng sinh hoạt các cộng đoàn, hội họp tầng 5.
– 2 loa Bose S1 Pro dành cho các hoạt động ở 2 phòng dạy giáo lý nhỏ tầng 6 và tầng 7.
– Hệ thống khuếch đại công suất PM8500, PM8250 và PM 4500
– Bàn Mixer Yamaha
– Micro Shure và EQ của dbx.
– Toàn bộ dây loa của Klotz – xuất xứ Đức, Jack Neutrik chính hãng.
 
Loa Bose DS 40SE
Loa Bose DS 40SE
 
”Khúc cảm tạ, từ đó âm ba vọng ngân, rộn rã trong tim ngày đêm, tán dương tình yêu Thiên Chúa”. Bài thánh ca nồng nàn và sâu lắng đã và đang được cất lên thật trang nghiêm, cảm động bởi dàn hợp xướng ca đoàn xứ Thái Hà như nói lên tất cả tâm tình của cha, của con, của Nhà Chúa, nhà xứ và cũng là của Saomai Audio chúng con.
 
Khi tiếng nhạc, lời kinh, Lời Chúa và các bài giảng thuyết hào hùng, những bài thánh ca bất hủ được tôn vinh bằng dàn loa ấm ngọt, truyền cảm và vô cùng tinh tế của hãng loa số 1 thế giới – Bose, thì hiệu quả và sự trang nghiêm sốt sắng của nó mang lại thật vi diệu.
 
Tạ ơn Chúa, cảm ơn cha đặc trách, thầy phụ trách và ban hành giáo xứ đã giúp đỡ Saomai Audio hoàn thành mơ ước và bao tâm huyết của chúng con từ lâu.
 
”Nếu như Chúa chẳng xây nhà
Thợ nề vất vả cũng là uổng công”
 
Theo Jos. Trần Xuân Hiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.