3 vấn đề cơ bản cần biết khi mua micro có dây

Đánh giá
Một chiếc micro có dây tốt có thể nâng giọng hát bạn lên một tầm mới, chuyên nghiệp hơn, cảm xúc hơn. Tuy nhiên, nếu không được đảm bảo về chất lượng hoặc bạn thiếu kiến thức cơ bản về loại thiết bị này thì cũng sẽ khiến giọng hát của bạn từ hay thành tệ. Không ít người mất một khoảng thời gian rất lâu để lựa chọn và tìm mua micro có dây sao cho phù hợp, chất lượng. Yamaha sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng thời gian tìm kiếm để có được những sản phẩm ưng ý qua bài viết sau.
 
1. Cấu tạo của micro có dây sẽ có các thành phần như sau:
 
Thứ nhất là phần tay cầm micro. Tại đây có đầy đủ các nút điều khiển của nguồn điện micro. Độ nhạy của những nút điều khiển phụ thuộc vào độ bền của từng loại micro theo từng thương hiệu sản xuất. Chính vì thế việc mua micro có dây cũng cần phải cân nhắc cụ thể về thương hiệu.
 
mua micro có dây
 
Thứ hai là phần dây dẫn để kết nối giữa micro và các thiết bị tương thích khác, ví dụ như amply Yamaha.
 
Thứ ba là phần lưới thép có chức năng bảo vệ củ micro bên trong. Hầu hết những thành phần cấu tạo bên ngoài của micro đều hết sức quan trọng về mặt thẩm mỹ. Chúng có thể được mạ thêm lớp bạc, lớp đồng với nhiều loại màu sắc rất bắt mắt. Cũng chính vì thế, người dùng có thể tự do lựa chọn các sản phẩm phù hợp với sở thích.
 
2. Cấu tạo bên trong của micro có dây
 
3 vấn đề cần biết khi mua micro có dây
 
Tùy vào từng dòng sản phẩm mà cấu tạo bên trong của micro có dây sẽ có sự khác biệt nhất định. Có thể nói củ micro karaoke có dây là bộ phận quan trọng nhất. Chúng được cấu tạo bởi những cuộn nam châm được xếp xen kẽ với nhau có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu âm thanh người hát vào thành dạng sóng có tần số và theo đường truyền, truyền tín hiệu này tới amply, ra loa để người nghe có thể nghe thấy âm thanh. Vì đặc thù là cấu tạo bên trong mang tính chất quyết định đến chất lượng âm thanh nên chúng ta phải hết sức lưu ý khi mua micro có dây, cẩn trọng khi sử dụng, phải nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh dẫn đến rung các cuộn nam châm và làm chúng kém linh hoạt trong việc chuyển đổi tín hiệu.
 
3. Lưu ý sử dụng micro có dây
 
Dù đã mua được sản phẩm phù hợp nhưng việc sử dụng micro như thế nào sao cho hiệu quả và tránh tiếng hú cũng là những kiến thức bạn cần trang bị. Bạn nên sử dụng micro phù hợp với dàn âm thanh và sở thích. Để tránh tiếng hú khi sử dụng micro, cần đảm bảo khoảng cách dây nối từ micro tới thiết bị kết nối tương thích không quá 20m. Việc sử dụng micro có dây trong nhà cũng đảm bảo hạn chế tiếng hú phát ra.
 
cách mua micro có dây
 
Ngoài ra khi đã mua micro có dây, việc vệ sinh mic cũng là một vấn đề đáng để lưu ý. Khi hát, micro có dây sẽ bị nhiều vi khuẩn xâm nhập, theo lưới thép vào bên trong ẩn nấp. Nếu không được vệ sinh và bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát sẽ tạo môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn này phát triển, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người hát. Cách tốt nhất để vừa bảo vệ mic, vừa bảo vệ sức khỏe là sử dụng miếng bọc đầu micro.
 
Yamaha tin chắc rằng với 3 vấn đề cơ bản trên đây, nếu bạn nắm rõ thì việc mua micro có dây sẽ rất thuận lợi. Hiện nay thị trường thiết bị âm thanh phát triển vượt tầm kiểm soát, để đảm bảo chất lượng âm thanh cho những buổi tiệc âm nhạc tại nhà, bạn nên chọn mua micro có dây của thương hiệu uy tín. Yamaha tự tin có thể mang đến cho bạn phần trình diễn tuyệt vời nhất với các sản phẩm micro có dây hiện đại, vừa thẩm mỹ, vừa chất lượng. Tra cứu địa chỉ đại lý Yamaha chính hãng tại đây.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *