3 Lưu ý bạn cần biết khi chọn mua micro

Đánh giá
 
3 Lưu ý bạn cần biết khi chọn mua micro:
 
Trước sự vội vã, bon chen của cuộc sống hiện nay, hầu hết mọi người đều khao khát được quay về không gian ấm cúng, yên bình của nhà mình sau một ngày làm việc căng thẳng. Ngay lúc này, âm nhạc nhẹ nhàng truyền cảm vang lên trong ngôi nhà sẽ là một liệu pháp thư giãn hiệu quả nhất. Một chiếc loa sub Yamaha sẽ tái tạo bầu âm thanh này giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.
 
1. Phân loại micro
 
Có 2 loại micro đuợc sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là micro Dynamic và micro Condenser.
 
lưu ý khi mua micro
 
Micro Dynamic có cấu tạo màn run cực mỏng gắn liền với một cuộn dây đồng rất mảnh. Điều này giúp tạo ra được nguồn điện xoay chiều đưa ra hai đầu dây dẫn, được khuếch đại bởi mixer và power amplifier. Ngoài ra loại micro này còn được sử dụng hiệu ứng từ trường để thay đổi sóng điện nên không cần nguồn điện cung cấp, thường được sử dụng phục vụ hát karaoke và trình diễn sân khấu.
 
Micro Condenser thường được gọi với tên gọi khác là micro dạng tụ, sở hửu độ nhạy cao, âm sắc chân thật. Dòng micro này thường được sử dụng ở các phòng thu âm hoặc phục vụ cho hát tốp ca.
 
2. Thử trước khi mua micro
 
Việc thử trước khi quyết định mua micro là lời khuyên dành đến bạn. Nên thử phát ra âm thanh của micro bằng cách đếm số 1 2 3…, hoặc có thể hát một bài hát bạn yêu thích. Điều này giúp bạn kiểm tra micro có bị rè tiếng hay rõ lời không? Ngoài ra bạn có thể tăng giảm echo để nghe rõ âm thanh chân thực của micro, hoặc kiểm tra độ nhạy bằng cách điều chỉnh ra xa rồi lại gần xem có bị hú tiếng không?
 
chú ý khi mua micro
 
Bạn có biết độ nhạy của micro thể hiện cường độ hoặc độ lớn của các tín hiệu âm thanh mà micro có thể thu về được. Micro nhạy hơn sẽ hút được xa hơn. Việc sử dụng một chiếc micro có độ nhạy tốt, sẽ giúp chất lượng âm thanh phát ra được trọn vẹn và chất lượng hơn rất nhiều. Vì vậy độ nhạy là yếu tố bạn nên thử.
 
Hãy thực hiện theo hướng dẫn này để thử xem liệu chiếc micro bạn đang cầm có thật sự tốt hay không trước khi quyết định mua micro nhé.
 
3. Lựa chọn thương hiệu uy tín
 
Để có thể thực sự an tâm về chất lượng sản phẩm, bạn nên tìm mua micro ở những nơi uy tín như Yamaha.
 
mua micro
 
Với nhiều năm phát triển trên thị trường quốc tế lẫn trong nước, Yamaha luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất đến khách hàng. Hơn hết với chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng chế độ hậu mãi tốt, chắc chắn mua micro của Yamaha bạn sẽ thấy hài lòng. Tham khảo sản phẩm micro Yamaha tại đây, và các đại lý chính hãng Yamaha tại đây để có thể mua micro ở nơi gần bạn nhất.
 
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn mua micro phù hợp nhất với mình.
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *