3 Điều thú vị về loa siêu trầm mà bạn không nên bỏ qua

5/5 - (1 bình chọn)
 
 
Nhu cầu giải trí ngày một tăng. Thay vì lựa chọn thư giãn tại các quán cà phê acoustic, phòng trà hay buổi hòa nhạc. Thì phần lớn mọi người sẽ bố trí một không gian âm nhạc gần gũi. Sống động tại ngôi nhà xinh đẹp của mình.
Loa siêu trầm được đánh giá là một “trợ thủ đắc lực” trong việc lan tỏa âm thanh. giúp bữa tiệc âm nhạc của mọi nhà tuyệt vời hơn. Cùng tìm hiểu những điều thú vị về loa siêu trầm nhé!
 
 
Loa được phân loại cụ thể thành nhiều loại khác nhau. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng, cấu hình âm thanh và tính năng hoạt động. Ví dụ như loa mini bluetooth với kết nối không dây tiện lợi. Loa đứng, loa center hay loa bookshelf dành cho hệ thống âm thanh gia đình,…
 
loa siêu trầm
Loa siêu trầm còn được gọi là loa sub
 
Loa siêu trầm còn được gọi là loa sub. Tuy không phải là loại loa chính hay cần thiết có mặt trong tất cả các dàn âm thanh. Nhưng lại không thể vắng mặt nếu như bạn muốn âm thanh trầm ấm hơn, truyền cảm hơn, dày và sâu hơn.
 

2. Vai trò nổi bật của loa siêu trầm

 
Dàn âm thanh cần đến loa siêu trầm để giúp khoảng cách giữa các dải âm tần được cố định. Và thường là dàn âm thanh hay sử dụng nhạc mạnh như âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường, hoặc karaoke.
 
Vì vậy, loa siêu trầm ra đời như một trợ thủ trong các buổi tiệc hát karaoke. Khi bản nhạc có quá nhiều âm thấp, loa giúp cho âm thanh phát ra rõ ràng, rành mạch, không bị nhạt nhòa. Người nghe sẽ cảm nhận giai điệu mượt mà, truyền cảm hơn mà không có cảm giác thiếu hơi hoặc hụt hơi.
 
3 Điều thú vị về loa siêu trầm
 
Loa sub phòng khách
 
Trong các bữa tiệc âm nhạc tại nhà hoặc các buổi xem phim gia đình. loa siêu trầm sẽ thể hiện vai trò của mình một cách hoàn hảo. Nó giúp tăng cường các hiệu ứng kịch tính, giật gân của những cảnh phim hành động hoặc tăng thêm độ mạnh cho bài nhạc mà bạn nghe.
 

3. Hiệu quả âm thanh từ cách lắp đặt

 
Có một điều rất thú vị mà bạn nên biết về loa siêu trầm. Đó chính là phương thức lắp đặt loa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tiếng bass. Và sự phối hợp tiếng bass với các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống.
 
Nếu được lắp đặt ở vị trí phù hợp, loa sẽ truyền tải thông tin âm thanh đầy đủ. Rõ ràng với đặc tính êm ái, nhẹ nhàng. Ngược lại, loa siêu trầm lắp đặt sai vị trí sẽ phát ra những tiếng bass nặng nề, chậm chạp, rời rạc, không ăn nhập với nhau.
 
Nếu muốn nghe tiếng trầm mạnh và rõ hơn, nên đặt loa gần chỗ ngồi nghe. Vì âm thanh sẽ đi thẳng đến tai chân thật hơn và không phải nghe âm phản xạ. Lưu ý rằng, loa siêu trầm không nên đặt giữa hai bức tường hay trong góc phòng. Bởi như thế sẽ làm giới hạn âm thanh, khiến tiếng bass phát ra gặp phải vật cản, âm thanh sẽ tối, nặng nề, chậm chạp.
 
3 Điều thú vị về loa siêu trầm
 
loa sub – loa siêu trầm
 
Những sự thật thú vị trên đây về loa siêu trầm hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại loa này. Từ đó có thể sử dụng nó hiệu quả hơn. Hiện nay, hệ thống đại lý của Yamaha đang cung cấp nhiều loại loa siêu trầm khác nhau. Với thiết kế độc đáo, hiện đại, được trang bị những tính năng nổi bật.

Hãy theo dõi các kênh thông tin của chúng tôi để cập nhật những kiến thức chuyên môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *