Lắp đặt âm thanh tại Nhà thờ Nam Thành (Nam Định)

Đánh giá

Giáo họ Nam Thành ở Giao Thủy, Nam Định, gần Bến đò Cồn 9, tận cuối hữu ngạn sông Hồng đối diện huyện Tiền Hải (Thái Bình) qua bến đò Trà Lý. Nam Thành là một giáo họ nhỏ thuộc xứ Thiện Giáo, giáo phận Bùi Chu với chỉ vỏn vẹn 500-600 nhân danh. Giáo họ có lịch sử từ 1907, ngôi nhà thờ nhỏ hiện nay được cha ông xây dựng và hoàn thành 1995 – những năm tháng rất khó khăn gian khổ.

 

 

Nhà thờ Nam Thành

 

Sau 25 năm trụ vững, ngôi nhà thờ đã và đang là nơi hội tụ chính của con em Nam Thành trong những ngày đại lễ, những buổi kinh nguyện trầm bổng.

 

Những ngày đầu năm mới 2019, Saomai Audio đã được Cha Jos Phạm Văn Năng, Ban hành giáo (BHG) và nhất là nhóm anh em trẻ – “mạnh thường quân” tin tưởng lựa chọn để trao nhiệm vụ khảo sát, thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà thờ.

 

 

Lắp đặt Loa Bose 402 series IV

 

Saomai Audio, những ngày cuối năm Mậu Tuất thật ngỡ ngàng khi lắp hai hệ thống loa Bose và Yamaha cho hai ngôi nhà thờ nhỏ bé nhưng vô cùng ấm áp. Chúng tôi thấy đây lại là những công trình ý nghĩa và thành công nhất của chúng tôi. 

 

Chúng tôi phải dùng từ “Kinh ngạc” vì không thể ngờ hai giáo họ nhỏ bé với lượng giáo dân khiêm tốn (chỉ mấy trăm nhân danh) mà lại can đảm chọn hẳn hệ thống âm thanh đồng bộ của Bose và bàn trộn kỹ thuật số Yamaha TF1.

 

 

Bàn trộn kỹ thuật số Yamaha TF1 tại Nhà thờ Nam Thành

 

Hệ thống được thiết kế và lắp đặt bởi công ty cổ phần âm thanh Sao Mai bao gồm:
– 08 loa Bose 402 series IV
– 01 cục đẩy Bose PM8500
– 01 bàn trộn âm KTS Yamaha TF1
– 02 Micro bục giảng Shurre MX418
– 01 cặp micro không dây BBS U666

– 05 micro cho ca đoàn BBS B7

 

Với 6 loa 402 bên trong nhà thờ, 2 loa 402 ngoài sân cuối và sau một ngày làm việc nhiệt tình, chạy dây, kết nối, cài đặt hệ thống đã hoàn thành. Chập choạng tối những bản giao hưởng, hợp xướng, những bản thánh ca bất hủ đã ngân vang và phủ tràn cả trong và ngoài nhà thờ. Chất âm ngọt ấm, sạch, bay, tinh tế đến từng chi tiết mà chỉ Bose chính hãng mới có được đã chinh phục được kỳ vọng của bà con và BHG.

 

 

Niềm vui đón nhận Bose, Yamaha tại Nhà thờ Nam Thành

 

Đoàn kỹ thuật Saomai Audio ra về trong hân hoan sau những lon bia được mời tặng để cùng chúc mừng công việc đã thành công. Những cái bắt tay chìu mến, những lời chào ấm áp lưu luyến, thân thương của bà con và BHG sẽ còn theo chúng tôi thật xa và thật lâu. Cảm tạ Thiên Chúa, tri ân cha xứ quan tâm, cảm ơn BHG, anh em “mạnh thường quân” và toàn thể bà con giáo dân Nam Thành.

 

Hẹn sớm có dịp trở lại với bà con và giáo họ.

 

J Tran

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *